Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình và Đài Phát thanh Quốc gia Thái Lan

Ngày đăng: 14/03/2018

Chiều 13/3, tại cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Quốc gia Thái Lan (NBT) và Đài Phát thanh Quốc gia Thái Lan do ông Apichat Obai, Trưởng Phòng Sản xuất Chương trình, Đài Truyền hình Quốc gia Thái Lan, tỉnh Kanchanaburi, khu vực 8 làm Trưởng đoàn. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai NCT, Ban Đối ngoại, Văn phòng TW Hội; phiên dịch tiếng Thái và chuyên viên Hợp tác Quốc tế Đài Tiếng nói Việt Nam.

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trả lời phỏng vấn

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền giới thiệu với đoàn phóng viên về tổ chức, các chương trình hoạt động và sự phát triển của Hội; những chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với NCT. Hiện tổ chức Hội NCT Việt Nam có hệ thống từ trung ương đến cơ sở, có 8,86 triệu hội viên trong tổng số 10,3 triệu NCT. Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động của Hội theo nhiệm vụ được giao. Hội có nhiệm vụ tập hợp hội viên, làm nòng cốt trong phong trào chăm sóc và phát huy vai trò NCT, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho NCT; tham mưu cho Đảng, Nhà nước hoạch định chính sách chăm sóc, phát huy vai trò NCT; phối hợp với cơ quan liên quan để tổ chức các chương trình hoạt động cho NCT. Chính phủ Việt Nam, các tổ chức Hội NCT thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe NCT…

 

Nhóm phóng viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội

 

Thay mặt đoàn công tác, ông Apichat Obai cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, nồng ấm của cá nhân Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền và các đồng chí tham dự buổi tiếp dành cho đoàn; đồng thời trao tặng Trung ương Hội phần quà lưu niệm.

Được biết qua chuyến công tác này, nhóm phóng viên Đài truyền hình và Đài Phát thanh Quốc gia Thái Lan đến tìm hiểu về đất nước, văn hóa, xã hội của Việt Nam và thực hiện phóng sự về NCT ở Việt Nam để giới thiệu tới người dân Thái Lan.

Tin, ảnh: Lê Thành