Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm

Ngày đăng: 13/04/2021

Sáng 10/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre; cùng đi với đoàn có lãnh đạo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo UBND huyện; Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, lãnh đạo các địa phương có người cao tuổi được thăm hỏi, tặng quà.


Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm và tặng quà cho cụ Phạm Thị Tỳ, tại xã Phước Long


Đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà cho 3 cụ tại huyện Gồng Trôm: Cụ Phạm Thị Tỳ, 78 tuổi, tại xã Phước Long sống cô đơn, sức khỏe yếu, hiện đang bệnh nặng không có con cháu, thu nhập chủ chính từ trợ cấp xã hội; cụ Huỳnh Thị Trí, 84 tuổi, ở xã Bình Thành, sống ở nhà tình thương cất tạm trên phần đất người cháu, đang hưởng trợ cấp người cô đơn, không có thu nhập khác; cụ Nguyễn Thị Nghiêu, xã Bình Hòa, bị khuyết tật, cô đơn, sống ở nhà tình thương, mỗi phần phần quà trị giá 1,2 triệu đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt. Tương tự đoàn sẽ đến thăm, tặng quà cho 7 cụ còn trên địa bàn các huyện của tỉnh Bến Tre.

Tại các nơi đến bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các cụ.


Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho cụ Huỳnh Thị Trí ở xã Bình Thành


Đồng thời, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cũng mong muốn các thế hệ con cháu trong gia đình tiếp tục chăm lo, phụng dưỡng thật tốt để tỏ lòng hiếu thảo với ông bà, để các cụ được sống vui, sống khỏe, minh mẫn, là cây cao bóng cả, chỗ dựa cho gia đình và xã hội.


Đoàn công tác Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm, tặng quà cho cụ Nguyễn Thị Nghiêu, xã Bình Hòa


Những người cao tuổi tích cực động viên con cháu học tập, rèn luyện, phát triển sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, người cao tuổi là vốn quý của gia đình và đất nước. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và phát huy vai trò người cao tuổi ở các cấp.


Nguồn: Thạch Bình/ Tạp chí Ngày mới Online