Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Tranh thủ vai trò của NCT đóng góp xây dựng quê hương

Ngày đăng: 03/12/2020

Chiều ngày 2/12, trong chuyến công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền,  Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Hoàng Thị Việt Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Văn phòng Trung ương Hội; Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh. Các đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy cùng tiếp và làm việc với đoàn.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kì 2020-2025, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thông tin nhanh một số mặt công tác cơ bản của Hội, cho biết: Những năm qua, Hội NCT các cấp đã triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn, các nhiệm vụ được Chính phủ giao. Hội trở thành ngôi nhà chung đại diện cho tiếng nói của NCT, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NCT. Trong đợt mưa lũ vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh chịu thiệt hại nặng nề, Trung ương Hội đã dành 50 triệu đồng và Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) dành 104 triệu đồng để Hội NCT tỉnh hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả lũ lụt. Mong muốn thời gian tới, lãnh đạo tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT, tạo điều kiện để Hội NCT hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng bày tỏ vui mừng, cảm ơn lãnh đạo Trung ương Hội về thăm tỉnh, nhấn mạnh: Những năm gần đây, tỉnh đang gặp những khó khăn nhất định như thiên tai lũ lụt liên tiếp, vấn đề an ninh tôn giáo, khắc phục sự cố môi trường biển… Tuy nhiên, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ và Nhân dân, tỉnh đã đạt những kết quả tích cực. Kinh tế - xã hội phát triển, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Đời sống của người dân từng bước cải thiện. Trong đó, NCT được bảo trợ xã hội, chúc thọ mừng thọ theo Luật, thăm hỏi tặng quà; được cấp thẻ bảo hiểm y tế…


Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền và đoàn công tác dâng hương hoa tưởng niệm các nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc


Đến nay toàn tỉnh đã có 6 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, Chính phủ đang chọn Hà Tĩnh làm điểm nông thôn mới cấp tỉnh và phấn đấu đến 2050 trở thành tỉnh khá của cả nước. Trong thành tích chung ấy, Hội NCT năng động, có nhiều đóng góp tích cực. Lãnh đạo địa phương luôn quan tâm tranh thủ vai trò của NCT, tạo mọi điều kiện và động lực để NCT tham gia vào các công việc của địa phương, chung tay thực hiện nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển của tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền và đoàn công tác Trung ương Hội và Hội NCT các tỉnh khu vực Bắc miền Trung, thuộc Cụm thi đua số V đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP tại Khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Tin, ảnh: Thanh Hà