Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Chi hội NCT tiêu biểu thôn Đặng, xã Vĩnh Khương, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng: 13/12/2019

Chiều 12/12, tại Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền đã tiếp Đoàn cán bộ, hội viên tiêu biểu Chi hội NCT thôn Đặng, xã Vĩnh Khương, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang nhân dịp đoàn đến thăm các di tích lịch sử tại Thủ đô. Cùng tiếp có lãnh đạo Văn phòng, Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Ban Tổ chức – Kiểm tra.

 

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu chào mừng đoàn

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền chào mừng Đoàn đại biểu Chi hội NCT thôn Đặng về thăm Trung ương Hội. Trò chuyện với các đại biểu trong đoàn, Chủ tịch nhấn mạnh: NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích là một trong những thành tố quan trọng để đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Hội NCT là nơi tập hợp, đoàn kết, động viên NCT gương mẫu, vận động gia đình, con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NCT, phản ánh những tâm tư nguyện vọng của NCT với các cấp có thẩm quyền. Chủ tịch vui mừng khẳng định các cấp Hội NCT tỉnh Bắc Giang hoạt động tốt và khá toàn diện trên các mặt cộng tác, thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao…để NCT được sống vui, sống khỏe, phát huy vai trò gương mẫu NCT tham gia tích cực xây dựng Đảng, chính quyền, nuôi dạy con cháu, phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Chủ tịch mong muốn, thời gian tới dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hướng dẫn của Hội NCT các cấp, Chi hội NCT thôn Đặng tiếp tục phát huy tốt vai trò hoạt động của Hội NCT, tích cực hưởng ứng phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”; mỗi gia đình có NCT đều là gia đình văn hóa.

 

Bà Bế Thị Nở, Chủ tịch Hội NCT xã Vĩnh Khương báo cáo với

lãnh đạo Trung ương Hội về hoạt động địa phương

 

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trung ương Hội

 

Báo cáo với lãnh đạo Trung ương Hội, bà Bế Thị Nở, Chủ tịch Hội NCT xã Vĩnh khương cho biết: Xã Vĩnh khương có 11 dân tộc anh em sinh sống trong 7 thôn, bản, 70% dân số là người dân tộc thiểu số, được hưởng đầy đủ chính sách phát triển miền núi của Đảng, Nhà nước như Chương trình 134, Chương trình 135, Chương trình 30A. Toàn xã có 251 hội viên NCT, trong đó Chi hội NCT thôn Đặng có 45 cán bộ, hội viên. Cán bộ, hội viên, NCT tích cực tham gia các phong trào của Hội và phong trào chung của địa phương. Xã Vĩnh Khương là một trong 2 xã có phong trào Hội tích cực của huyện Sơn Động. Hội NCT xã đã thực hiện tốt 2 chương trình “Mắt sáng cho NCT” và “Xây dựng nông thôn mới”. Trong năm 2019, Hội NCT phối hợp với Dân số huyện, Trạm y tế xã tổ chức 3 đợt khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho NCT; lập sổ theo dõi quản lý sức khỏe ban đầu cho hội viên NCT; tổ chức chúc thọ, mừng thọ chu đáo… NCT gương mẫu và tích cực vận động con cháu hiến nhiều đất, cây, ngày công mở rộng đường giao thông thôn, xóm; thực hiện nếp sống văn minh trong ma chay, cưới hỏi, không dùng thuốc lá, không cổ bàn lãng phí. Toàn xã có 13 CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động tích cực nhất là CLB bóng chuyền hơi. Chi hội NCT thôn Đặng có mô hình vườn cây gây qũy. NCT xã Vĩnh Khương nói chung và thôn Đặng nói riêng luôn gương mẫu trong đời sống, vận động con cháu, gia đình tích cực hiến đất làm đường; thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng NCT qua đời chu đáo, tình nghĩa.

Nhân dịp này, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn.

Tin, ảnh: Lê Thành
Tin liên quan