Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Ngày đăng: 05/09/2019

Chiều ngày 5/9, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền làm Trưởng đoàn thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND cùng Văn phòng; Ban Dân vận; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội NCT tỉnh đã đón tiếp và làm việc với Đoàn.


 Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam làm việc với đồng chí Nguyễn Xuân Sơn,

Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An

 

Tại buổi làm việc, Đoàn nghe Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Xuân Sơn chia sẻ về những thành tích nổi bật của cán bộ và Nhân dân tỉnh Nghệ An trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… thời gian qua; ghi nhận những đóng góp quan trọng của NCT trong công cuộc đổi mới, xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng giàu mạnh, là lực lượng đi đầu trong công tác tuyên truyền, thực hiện chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà cho gia đình ông Thái Khắc Ngụ, ở thành phố Vinh

 

 

Về phía Đoàn, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban, ngành liên quan đối với hoạt động của Hội NCT cũng như tạo điều kiện để ngày càng làm tốt hơn công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn tỉnh. Đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ dành nhiều hơn nữa sự ủng hộ về vật chất và tinh thần cho NCT. Đặc biệt, đề nghị tỉnh Nghệ An quan tâm, đẩy nhanh việc thành lập Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cấp tỉnh và huyện; mong Thường trực Tỉnh ủy, UBND chỉ đạo Ban Dân vận, UBMTTQ phối hợp với Hội NCT tỉnh triển khai các hoạt động chăm sóc phát huy vai trò NCT trên địa bàn.

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà cho gia đình cụ Phan Thị Xuân (86 tuổi),

ở xã Hưng Lộc, thành Phố Vinh

 

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiếp tục làm việc với Ban Thường vụ Hội NCT tỉnh Nghệ An. Tại đây, Đoàn đã nghe đại diện Ban Thường vụ Hội NCT tỉnh báo cáo những kết quả đạt được trong công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019, kết quả nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam và Nghị quyết Đại hội II Hội NCT tỉnh Nghệ An.

 

Đoàn làm việc với đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong thời gian qua của các cấp Hội NCT tại Nghệ An; yêu cầu từng hội viên, chi hội tiếp tục tham gia phát huy vai trò của NCT trong cộng đồng, trở thành điểm tựa trong công tác tham mưu; là chỗ dựa của hệ thống chính trị và tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Nhân chuyến công tác, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã dành tặng 10 suất quà cho NCT tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng.

Tin, ảnh: Phạm Thắng