Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 25/01/2019

Ngày 24/1, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình. Đồng chí Lưu Thị Hường, Trưởng ban Chăm sóc; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội; lãnh đạo Hội NCT tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình cùng đi.

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cùng các thành viên Đoàn Công tác

 tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn xã Vũ Đoài

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà cụ Phạm Thị Viện, 95 tuổi,

cô đơn không nơi nương tựa của xã Vũ Đoài

 

Tại xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trao 10 suất quà, mỗi suất gồm tiền mặt và quà trị giá 1,4 triệu đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn. Trong số đó, đa phần là thương binh, mẹ hoặc vợ liệt sĩ, người có công. Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền khẳng định: "Kính lão trọng thọ" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách quan tâm chăm lo cho NCT. Các thế hệ NCT từng trải qua những cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, có trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín trong gia đình và xã hội. Bên cạnh những hội viên được hưởng cuộc sống an vui tuổi già cũng còn những hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp. Cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Hội NCT địa phương, năm nào Trung ương Hội cũng có những phần quà, góp phần chia sẻ, động viên NCT nghèo vui Xuân đón Tết.

 

Dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình

 

Vũ Đoài là xã thuần nông, là 1 trong 8 xã khó khăn của huyện. Thời gian qua, xã duy trì, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng, xây dựng nông thôn mới. Đầu tư trên 80 tỉ đồng, trong đó 51 tỉ đồng huy động từ sức dân; nhiều NCT động viên con cháu góp công góp của, hiến đất làm các công trình phúc lợi công cộng. Năm 2014 xã về đích nông thôn mới, trước 1 năm so với kế hoạch; năm 2015 được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân. Hội NCT là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của cấp ủy chính quyền, đóng góp tích cực vào các phong trào của địa phương và sự phát triển quê hương. Ông Phạm Hồng Lập, Chủ tịch Hội NCT xã cho biết: Đây cũng là nơi thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau điểm của tỉnh, vốn quỹ tăng thu nhập đã có 120 triệu đồng. CLB hoạt động sôi nổi, hiệu quả, tạo sự quan tâm chia sẻ, gắn kết tình làng nghĩa xóm, gắn bó hội viên với tổ chức Hội. 

 

Thăm trang trại nuôi gà sạch của hội viên làm kinh tế giỏi

 

Trực tiếp đến nhà thăm, tặng quà 2 NCT đặc biệt khó khăn cùng ở thôn 10 là cụ Phạm Thị Viện, 95 tuổi không chồng con, sống cô đơn không nơi nương tựa và ông Nguyễn Đức Hiền, 68 tuổi ốm đau nằm liệt giường đã nhiều năm. Chủ tịch ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe hội viên và gia đình, mong muốn NCT vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Được biết, 2 hội viên này thường xuyên được các tình nguyện viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đến hỗ trợ các công việc gia đình, động viên trò chuyện.
Lãnh đạo địa phương và hội viên được tặng quà cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ hoạt động Hội, thúc đẩy phong trào và chăm lo tốt hơn cho NCT.

Nhân dịp này, đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm mô hình trang trại chăn nuôi gà sạch theo tiêu chuẩn VietGap của ông Phạm Văn Tràng, NCT làm kinh tế giỏi của tỉnh và dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Thái Bình.

Tin, ảnh: Thanh Hà