Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền: Thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Ngày đăng: 19/07/2019

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 18/7, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Tham gia đoàn có đồng chí Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội; đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam; đồng chí Vũ Thị Hiểu, Phó trưởng Ban Chăm sóc NCT Trung ương Hội NCT Việt Nam.

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà cho các thương, bênh binh

 

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng hiện nuôi dưỡng, điều trị cho 114 đối tượng của 20 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra. Trong đó có 81 thương binh, bệnh binh nặng đặc biệt; 33 người là hưu trí, viên chức mất sức và thân nhân người có công.

Thay mặt Trung ương Hội, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trao 114 suất quà cho 114 đối tượng điều dưỡng tại Trung tâm, mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 700 nghìn đồng, được trích từ Quỹ Chăm sóc NCT của Trung ương Hội. Chủ tịch ân cần thăm hỏi, gửi lời tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh của tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Kim Bảng nói riêng; khẳng định sự biết ơn và tri ân những hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Nhiều năm qua, dù cuộc sống có nhiều khởi sắc, song vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, chia sẻ. Chủ tịch mong muốn các thương, bệnh binh luôn tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào "Tuổi cao - Gương sáng", sống mẫu mực, vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Đại diện lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng thay mặt các thương, bệnh binh, người có công cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền và lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam, khẳng định: Đây là thể hiện sự quan tâm sâu sắc, động viên lớn của Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội với người có công. Hằng năm, vào các dịp lễ tết, ngày NCT, Trung tâm và địa phương đều tổ chức nhiều đoàn công tác đi thăm, tặng quà NCT là thương, bệnh binh, NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn giúp cho người cao tuổi là thương binh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Tin, ảnh: La Kim Thúy - Kim Uyên