Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định

Ngày đăng: 25/05/2022

Ngày 24/5, tại tỉnh Nam Định, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định. Tham dự buổi làm việc có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo Văn phòng, các Ban Trung ương Hội. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Sở, Ban, ngành thành viên Ban Công tác NCT tỉnh, Hội NCT tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu nghe báo cáo tình hình hoạt động Hội NCT tỉnh trong thời gian qua. Các tổ chức Hội trong tỉnh đã chú trọng chỉ đạo củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của các loại hình câu lạc bộ NCT. Đến nay, toàn tỉnh có trên 50 nghìn NCT thuộc đối tượng bảo trợ xã hội theo Luật NCT được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, trong đó 46.150 NCT từ đủ 80 tuổi trở lên, không có lương hưu và trợ cấp xã hội. Toàn tỉnh đã thành lập được 1.679 câu lạc bộ với tổng số 70.890 NCT tham gia, trong đó có 41 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Kết quả xây dựng Quỹ chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đạt khá cao. Hiện có 215/226 xã, phường, thị trấn có Quỹ với trên 12,8 tỷ đồng, đã có 113.891 NCT được khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ quản lý sức khỏe; 101.295 NCT được khám mắt miễn phí, 5.539 NCT được chữa mắt miễn phí với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng. Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, có 42.709 NCT được chúc thọ, mừng thọ.

 

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá cao những tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh Nam Định và các Sở, Ban, ngành đối với Hội NCT. NCT phát huy vai trò nêu gương, tạo niềm tin, uy tín của cấp ủy, chính quyền và xã hội. Hiện Trung ương Hội đang phối hợp với Ban Dân vận Trung ương tổng kết mô hình Hội NCT theo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sẽ sớm báo cáo cơ quan chức cho chuyển đổi mô hình Hội NCT, thống nhất. Đề nghị Hội NCT các cấp quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nâng cao nhận thức của NCT, các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của NCT; tham mưu cấp ủy, chính quyền phát huy vai trò NCT, chăm sóc NCT theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Mong  lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, chia sẻ, động viên, giúp đỡ để Hội NCT hoạt động hiệu quả, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh.  

 

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT” cho Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc

  

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ NCT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc cảm ơn sự quan tâm của Hội NCT Việt Nam trong thời gian qua đối với công tác NCT Nam Định. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định, những năm qua cả hệ thống chính trị của tỉnh đã tích cực vào cuộc quan tâm mọi mặt của công tác NCT. Những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua có vai trò đóng góp lớn của NCT. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với công tác NCT đồng thời mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm mọi mặt của Hội NCT Việt Nam để công tác NCT trên địa bàn tỉnh tiếp tục đi vào chiều sâu, thực chất.

 

Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT” cho các đồng chí Thường Trực Tỉnh uỷ có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò NCT ở địa phương; trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ NCT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo tỉnh tặng Đoàn công tác bức tranh bằng đồng khắc họa phong cảnh của tỉnh.

Lê Thành