Các địa phương chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Ngày đăng: 22/02/2017

Hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho NCT (ảnh: Lê Thành)


Tỉnh Vĩnh Phúc: Năm qua, UBND tỉnh tặng huyện Bình Xuyên 60 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng cho NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 731,5 triệu đồng tặng 27 cụ tuổi hơn 100; 270 NCT tàn tật và 2.133 cụ 80 tuổi trở lên. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.334 hội viên số tiền 454,4 triệu đồng. Hội phối hợp với các cơ sở y tế khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho hàng nghìn hội viên. Quỹ hội ngày càng tăng, nhiều hội viên được vay lãi suất thấp phát triển kinh tế gia đình, nâng dần mức sống và dùng tiền lãi để thăm hỏi, khen thưởng hội viên.

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (TP Vĩnh Yên) tổ chức nhiều chương trình khám, tư vấn và chữa các bệnh về mắt cho 8,300 NCT ở 43 xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc và Lập Thạch; phẫu thuật và điều trị các bệnh về mắt cho 630 NCT với nhiều ưu đãi, được dư luận xã hội ghi nhận.

TP Hà Nội: CLB bác sĩ và những người bạn thuộc TP Hà Nội vừa phối hợp với xã Sơn Đà, huyện Ban Vì tổ chức tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho NCT. Đoàn tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Các bác sĩ tiến hành khám huyết áp, tai mũi họng, xương khớp,…. Cho NCT. Buổi khám bệnh đã để lại ấn tượng sâu sắc, thể hiện tấm lòng của các bác sĩ, y tá, góp phần chia sẻ những khó khăn đối với NCT.

Tỉnh Thanh Hóa: Hội NCT phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa chú trọng phát triển hội viên và xây dựng mô hình “Tổ hỗ trợ vệ sinh môi trường”. Hội tham mưu cho Đảng ủy ban hành công văn yêu cầu các chi ủy vận động 100% đảng viên là NCT tham gia sinh hoạt Hội. Năm 2016, kết nạp 102 hội viên mới, nâng tổng số lên 1.242 hội viên.

Chi hội phố Bùi Thị Xuân thành lập “Tổ hỗ trợ vệ sinh môi trường” gồm 11 thành viên; nhắc nhở con cháu và người dân giữ gìn trong nhà, ngoài phố luôn sạch đẹp, được UBND phường tặng Giấy khen. NCT động viên gia đình tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”, quyết tâm giữ vững danh hiệu Hội cơ sở vững mạnh.

Tỉnh Tây Ninh: Hội NCT xã Suối Ngô, huyện Tân Châu vận động chùa Cẩm Phong, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, kết hợp với Bệnh viện TP Tây Ninh khám bệnh, tặng quà NCT, người nghèo, khó khăn trên địa bàn. Có 550 người được khám, cấp thuốc miễn phí và nhận quà, trị giá 82,5 triệu đồng. Đây là số tiền từ nguồn vận động của thầy Thích Định Tánh, trụ trì chùa Cẩm Phong, xã Cẩm Giang.


Trích nguồn: Báo Người cao tuổi (ngày 22/2/2017)
Tin liên quan