Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Hội NCT Việt Nam nhân Ngày Quốc tế NCT (1/10)

Ngày đăng: 01/10/2020

Nhân dịp Ngày Quốc tế NCT (1/10) và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, tại Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, đã có nhiều tập thể, cá nhân đến thăm, tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Trung ương Hội, cán bộ, nhân viên và chuyển lời chúc mừng đến NCT cả nước. Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Trung ương Hội tiếp các đoàn.

 

Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam trao tặng lẵng hoa tươi thắm

 

Tiếp nhận lẵng hoa tươi thắm của Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam, Học viện Dân tộc, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Hệ thống Bệnh viện Mắt Hitech, Trung tâm Chăm sóc NCT Bách niên Thiên Đức, Công ty CP Quốc tế Nhân Ái, Công ty Vinmos Việt Mông Cổ… Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền phấn khởi cảm ơn các đơn vị đã quan tâm đến cán bộ, hội viên NCT; ghi nhận, khẳng định các chương trình phối hợp hiệu quả trong thời gian qua đem lại lợi ích thiết thực cho NCT. Đặc biệt, Tổ chức HAI đã đồng hành cùng Trung ương Hội và Hội NCT các cấp tích cực triển khai nhiều chương trình dự án dành cho NCT, trong đó có Quyết định 1533/QĐ-TTg và bảo vệ thành công Đề án để Thủ tướng tiếp tục ban hành Quyết định 1336/QĐ-TTg về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn 2020-2025. Trong dịp cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, HAI đã nỗ lực vận động nguồn lực hỗ trợ NCT khó khăn và tập huấn cách sử dụng điện thoại thông minh trong phòng chống dịch tại một số CLB LTHTGN…

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tiếp đoàn Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đến chúc mừng

 

Đáp từ chia sẻ của Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Đặng Văn Quế “phục vụ cho NCT chính là phục vụ mình” và mong muốn gắn bó lâu dài, tiếp tục triển khai sâu rộng Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh: Hội sẵn sàng phối hợp để làm tốt hơn sứ mệnh chăm lo cho NCT; chúc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND ngày càng phát triển, có nhiều tích lũy và thực hiện tốt công tác chuyên môn, mở rộng ra các đối tượng và đặc biệt quan tâm thường xuyên đến các chương trình dành cho NCT.

 

Học viện Dân tộc chúc mừng

 

Tiếp đoàn Hội NCT TP Hà Nội và Công ty Trường Sinh đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc khẳng định: Trong nhiệm kì, Hội NCT TP Hà Nội và cả nước đã cùng Trung ương Hội làm được nhiều việc lớn, quan trọng như “đưa NCT” vào Hiến pháp; tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước ban hành Luật NCT, Đề án 1533; hằng năm, vận động hàng trăm tỉ đồng hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; duy trì 4 giải thể thao cấp quốc gia nâng cao sức khỏe, tinh thần cho NCT... Nhấn mạnh, hiện Trung ương Hội đang lựa chọn, đề xuất nhân sự chuẩn bị cho nhiệm kì Đại hội VI, với kì vọng tiếp tục thúc đẩy phong trào NCT từ Trung ương đến cơ sở.

Đồng chí Phạm Văn Ngọc, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội báo cáo: Trong “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Hội NCT TP đã vận động được 100 suất quà cho NCT; cấp huyện và cơ sở cũng huy động nguồn lực thăm hỏi, tặng quà hội viên khó khăn. Về hệ thống tổ chức Hội NCT Thủ đô, đồng chí Ngọc cho rằng đã ổn định, hoạt động đều, đội ngũ cán bộ tâm huyết, năng động. Tuy nhiên, trong thời gian tới có nhiều cán bộ mới và phải kiêm nhiệm nên công tác Hội gặp khó khăn. Hiện Hội NCT TP đang tích cực tham mưu kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác Hội ở cơ sở…

 

Công ty CP Quốc tế Nhân Ái chúc mừng Trung ương Hội

 

Hội NCT TP Hà Nội chúc mừng

 

TS Đoàn Yên tặng sách “Tuổi già và vấn đề sức khỏe”

 

Cũng trong ngày 1/10, TS Đoàn Yên, 86 tuổi, cựu Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, cựu Phó Tổng Thư kí Trung ương Hội cũng đến thăm, tặng sách “Tuổi già và vấn đề sức khỏe” cho Thường trực Trung ương  Hội. Nhiều tập thể cũng gửi điện hoa, gọi điện, nhắn tin chúc mừng đến Thường trực Trung ương Hội.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Trung ương Hội bày tỏ phấn khởi trước sự quan tâm của các tập thể, cá nhân đối với Trung ương Hội và NCT nói chung, đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục phát triển, quan tâm hơn, dành nhiều chương trình hơn cho NCT, tạo điều kiện để NCT được sống vui, khỏe, có ích.

Tin, ảnh: Thanh Hà-Văn Minh