Cả nước chung tay chăm sóc, phát huy vai trò NCT...

Ngày đăng: 15/06/2021

Hội NCT các cấp tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Tỉnh Thái Bình. Tại Lễ kỉ niệm 80 năm Ngày NCT Việt Nam của Hội NCT tỉnh, ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến dự và tặng hoa chúc mừng Hội NCT tỉnh. Hiện tỉnh có trên 347.000 NCT, chiếm gần 19% dân số toàn tỉnh; tuổi thọ trung bình của NCT là 75, cao hơn bình quân chung của cả nước. Ông Ngô Đông Hải thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng, trân trọng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Hội NCT tỉnh; khẳng định, Đảng và Nhà nước và cấp ủy, chính quyền trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo và phát huy vai trò của NCT. Mong muốn, Hội NCT tỉnh thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT, nhất là NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa; phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

Gặp mặt kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam tại Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

 

TP Hà Nội. Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái tổ chức gặp mặt hơn 100 NCT đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm nhân kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam và 14 năm Ngày thành lập Trung tâm. Đã có 60 cụ tham dự lễ kỉ niệm tại hội trường, tham gia các trò chơi có thưởng và ôn lại kỉ niệm thời tuổi trẻ, biểu diễn bài thể dục nhịp điệu… Trước đó, khi dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư bùng phát, Trung tâm đã chủ động các biện pháp phòng chống dịch cho NCT như thực hiện 5k, tăng cường dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, chăm sóc sức khỏe thường xuyên hơn và quy định không thăm người thân trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Tỉnh Lạng Sơn. Hội NCT thị trấn Na Sầm, các xã Hội Hoan, Gia Miễn, Hoàng Việt (huyện Văn Lãng) tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống NCT Việt Nam và đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi NCT nhân kỉ niệm 80 năm Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2021). Nhân dịp này, Hội NCT các cơ sở cũng tổ chức chúc thọ mừng thọ cho NCT đến tuổi theo quy định và tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”.

 

Hội NCT tỉnh Quảng Bình gặp mặt nhân kỉ niệm 80 năm Ngày NCT Việt Nam

 

Tỉnh Nghệ An. Hội NCT thị xã Cửa Lò phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, lập danh sách chúc thọ mừng thọ, NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn và triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà theo quy định. Trong năm, có 711 NCT được mừng thọ, số tiền ngân sách chi 144,575 triệu đồng. Ngoài ra, UBND thị xã còn trích 25,4 triệu đồng tặng quà 127 cụ thọ từ 91 - 99 tuổi (mỗi cụ 200.000đ) và hỗ trợ kinh phí làm bằng chúc thọ cho các cụ tuổi chẵn được mừng thọ. Trong dịp Tết Nguyên đán, có hơn 1.000 NCT thuộc gia đình chính sách, NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, số tiền hơn 600 triệu đồng. Các phường Nghi Hòa, Nghi Hải, Nghi Hương, Nghi Tân, Nghi Thu có nhiều NCT được tặng quà. Hội NCT thị xã còn phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kì, cấp thuốc miễn phí và khám mắt cho 630 NCT, có 34 hội viên được đi mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện.

 

Huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tặng quà mừng thọ NCT

 

Tỉnh Quảng Bình. Cuộc tọa đàm kỉ niệm 80 năm Ngày NCT Việt Nam ở tỉnh Quảng Bình có các thành viên Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, đại diện các ngành có chương trình phối hợp (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Bộ đội Biên phòng và các Hội đặc thù). Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đinh Minh Thử tặng quà tri ân các cựu lãnh đạo Hội, chúc các cụ sống vui, sống khỏe, trường thọ cùng con cháu.

Tỉnh Gia Lai. Kỉ niệm 80 năm ngày tuyền thống NCT năm nay không tổ chức gặp mặt do dịch Covid-19, song Hội NCT cơ sở huyện Mang Yang cùng với hệ thống chính trị đến tận nhà tặng quà động viên NCT có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực chăm lo, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với lớp NCT.


Nguồn: Thanh Hà/ Tạp chí Ngày mới Online