Bế mạc Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc 2020 Cúp Tạp chí Người cao tuổi

Ngày đăng: 05/10/2020

Sau 3 ngày tranh tài đầy gay cấn và kịch tính, hào hứng và trí tuệ, Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc 2020 Cúp Tạp chí Người cao tuổi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các đoàn kỳ thủ đã thi đấu đầy quyết tâm, vì màu cờ sắc áo trên tinh thần thể thao đoàn kết và trung thực..

Về hạng mục thi đấu cá nhân nam và cá nhân nữ các nhóm tuổi, thành tích xếp hạng như sau:

Ở hạng mục thi đấu cá nhân nam từ 40-49 tuổi: HCV thuộc về VĐV Lê Hải Ninh; giành HCB là VĐV Nguyễn Văn Lương; HCĐ thuộc về hai VĐV của Hà Nội là Phùng Quang Điệp và Nguyễn Thăng Long. Cùng ở hạng mục này, vô địch là VĐV của Hà Nội - Phạm Thị Thanh Xuân; hạng nhì cũng là VĐV của Hà Nội - Nguyễn Thị Hồng Nhung A; đồng hạng ba thuộc về VĐV Bùi Thị Hồng Thanh (Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Hồng Nhung B (Hà Nội).

 

TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam trao huy chương vàng danh dự cho vận động viên cao tuổi nhất đến từ TP Hồ Chí Minh - cụ Hoàng Nam (103 tuổi)

 

TS Đàm Hữu Đắc trao cờ cho các đoàn có thành tích xuất sắc nhất


Tại hạng mục thi đấu cá nhân nam từ 50-59 tuổi: Vô địch là VĐV Phan Quốc Bảo (Đà Nẵng); HCB là Trương Văn Thi (Vĩnh Phúc); đồng hạng ba thuộc về hai VĐV Nguyễn Văn Hòa (Bộ Công an) và Lưu Văn Tuyên (Hà Nội). Đối với nữ, về nhất tiếp tục là một VĐV của Hà Nội - Lê Thị Hương với tổng 5 điểm. Về nhì cũng là một VĐV khác của Hà Nội - Phan Thị Trác Vân. Đồng hạng ba thuộc về 2 VĐV của Đà Nẵng là Trần Thị Tâm và Đặng Thị Minh Hường.

Ở hạng thi đấu cá nhân nam từ 60-69 tuổi: VĐV Nguyễn Quốc Tiến (Hà Nội) giành HCV; hạng nhì (HCB) thuộc về VĐV Hoàng Việt Dũng (Việt Trì, Phú Thọ); trong khi đó HCĐ thuộc về Nguyễn Hồng Hải (Hòa Bình) và Hoàng Mạnh Thắng (Việt Trì, Phú Thọ). Đối với nữ, đoàn Đà Nẵng rất xuất sắc khi giành cả HCV và HCB, trong đó VĐV Lê Thị Thọ vô địch ở hạng mục này với tổng điểm 6, Hoàng Thị Toàn về nhì với 4,5 điểm. Đồng hạng ba Nguyễn Thị Yến (Quảng Ninh) và Lê Thị Ngân (Đà Nẵng).

 

Nhà báo Lê Quang, Tổng biên tập Tạp chí Người cao tuổi trao huy chương cho nhóm vận động viên nữ hạng từ 40 - 49 tuổi

 

Trong khi đó, ở hạng nam trên 70 tuổi, VĐV Vũ Trọng Phát (71 tuổi, Hải Phòng) xuất sắc giành HCV với tổng điểm 6,5 điểm; về nhì là VĐV Nguyễn Phương Đông (Điện Biên); đồng hạng ba thuộc về VĐV Nguyễn Văn Thanh (Hải Phòng) và Phùng Việt Hùng (Hòa Bình).

Đồng đội nam từ 40-49 tuổi: Vô địch là đoàn Hà Nội với 3 VĐV Lê Hải Ninh, Phùng Quang Điệp, Nguyễn Thăng Long; HCB thuộc về đoàn Hải Phòng (Nguyễn Văn Lương, Nguyễn Văn Thành, Bùi Xuân Trọng); đoàn Đà Nẵng và Bộ Công an giành HCĐ đồng đội. Đối với nữ, về nhất là đoàn Hà Nội của kỳ thủ Phạm Thị Thanh Xuân và Nguyễn Thị Hồng Nhung A. Hạng nhì thuộc về VĐV Bùi Thị Hồng Thanh và Nguyễn Thị Chung (Thái Nguyên). Hạng ba thuộc về hai VĐV của Quảng Ninh là Phạm Thị Kiện và Trần Thị Thu.Thành tích xếp hạng ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ:

Đồng đội nam từ 50-59 tuổi: Giành HCV tiếp tục thuộc về đoàn Hà Nội với 3 VĐV Lưu Văn Tuyên, Nguyễn Công Minh, Trịnh Khắc Chiến; giành HCB là là đoàn Vĩnh Phúc (Trương Văn Thi, Đỗ Văn Tư, Dương Văn Hoán); Cùng giành HCĐ là đoàn Đà Nẵng và Nghệ AnCùng ở hạng mục này đối với nữ, vô địch là hai VĐV của đoàn Hà Nội gồm Lê Thị Phương và Phạm Thị Trác Vân. Hạng nhì thuộc về Trần Thị Tâm và Đặng Thị Minh Hường của đoàn Đà Nẵng. Hạng ba thuộc về VĐV Lê Thị Thủy của Nghệ An.

 

Bà Hà Thị Minh Tâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng BĐ D Hội NCT tỉnh Hà Nam trao cúp và huy chương cho các vận động viên

 

Đồng đội nam từ 60-69 tuổi: Đoàn Hà Nội tiếp tục vô địch ở nội dung này với 3 VĐV Nguyễn Quốc Tiến, Đinh Trường Sơn, Phạm Văn Hưng; giành HCB là 3 VĐV của đoàn (Việt Trì, Phú Thọ) gồm Hoàng Việt Dũng, Hoàng Mạnh Thắng, Nguyễn Trong Dậu; đồng hạng ba là đoàn Quảng Ninh và Cao Bằng. Đối với nữ, giành HCV thuộc về 2 VĐV Đà Nẵng là Lê Thị Thọ và Hoàng Thị Toàn; hạng nhì là Nguyễn Thị Yến và Trần Thị Nguyệt (Quảng Ninh); hạng ba là 2 VĐV của Điện Biên gồm Vũ Thị Sự và Phạm Thị Thao. 

Ở hạng đồng đội nam trên 70 tuổi: Đoạt HCV là đoàn Hảp Phòng với VĐV Vũ Trọng Phát, Nguyễn Văn Thanh và cao Văn Dũng; HCB đồng đội thuộc về đoàn Điện Biên của VĐV Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Đức Tròn và Trần Anh Tư. Đồng giải ba thuộc về đoàn Thái Bình  và Thái Nguyên.


Các vận động viên đã thi đấu với quyết tâm cao vì màu cờ sắc áo trên tinh thần đoàn kết - trung thực


Các đoàn có thành tích tốt nhất tại giải đấu năm nay là Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hòa Bình.

Đại diện đoàn Hà Nội - đoàn đoạt nhiều HCV tại giải đấu - Trưởng đoàn Đinh Trường Sơn cho biết: "Trước tiên, thay mặt đoàn tôi xin chân thành cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi tinh thần vô cùng ý nghĩa cho những người cao tuổi chúng tôi. Phải nói, giải đấu năm nay chất lượng các kỳ thủ của 21 tỉnh, thành đồng đều hơn các năm trước, thi đâu với tinh thần quyết tâm cao. Với riêng đoàn chúng tôi, để có được chiến thắng, ngoài chuyên môn, chiến thuật thi đấu, điều kiện sức khỏe thì còn có cả chút may mắn nữa".

Ngoài Hà Nội, đoàn Hải Phòng cũng là đơn vị có thành tích cao tại giải đấu năm nay. Đại diện đoàn Hải Phòng, Trưởng đoàn Nguyễn Thành Dương không giấu được niềm vui và chia sẻ: "Trước khi tham dự đoàn chỉ đặt chỉ tiêu khiêm tốn có huy chương, kết quả vượt ngoài dự kiến.  Nhóm hạng nam từ 40 - 49 đoàn Hải Phòng gồm 4 VĐV Nguyễn Văn Lương, Nguyễn Văn Thành, Vũ Văn Chiến và Bùi Xuân Trọng cũng thi đấu rất xuất sắc và giành HCB đồng đội tại nội dung này. Đăc biệt, ở hạng nam trên 70 tuổi, VĐV Vũ Trọng Phát đã thi đấu rất xuất sắc, cùng với chiến thuật hợp lý đã giành trọn 02 HCV ở nhóm tuổi này và gây bất ngờ lớn giải đấu năm nay".

Tại Lễ bế mạc hôm nay, Công ty Cổ phần Công nghệ Sức khỏe Sao Đại Việt tặng 70 phần quà trị giá 40 triệu đồng là sữa sản phẩm sữa Đông trùng hạ thảo cho các VĐV đoạt giải và BTC.

Tin, ảnh: Nhật Minh