Bế mạc Giải Cầu lông trung cao tuổi toàn quốc năm 2020

Ngày đăng: 19/10/2020

Những ngày trung tuần tháng 10, nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam, tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ nằm trên địa bàn phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã sôi nổi chứng kiến giải cầu lông trung cao tuổi toàn quốc năm 2020.


Ban Tổ chức giải quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ

 

Giải do Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh và nhà tài trợ Ba Sao tổ chức. Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc; Trưởng Ban Chăm sóc NCT Trung ương Hội, Phó Trưởng ban Tổ chức giải Lưu Thị Hường, dự lễ bế mạc, trao cờ, trao huy chương và tiền thưởng cho các đơn vị.


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trao Cờ cho các đơn vị đạt xuất sắc toàn đoàn

 

Tổ chức giải trong thời điểm cả nước đang hướng về đồng bào miền Trung phải chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, Ban Tổ chức cũng tiến hành kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, số tiền 14 triệu đồng.

Trong suốt 5 ngày thi đấu, 385 vận động viên, huấn luyện viên thuộc 22 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng tham gia tranh tài ở 3 nội dung (đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ) các lứa tuổi theo quy định của Điều lệ. Ban tổ chức trao 17 bộ huy chương cho các vận động viên xuất sắc đoạt giải; trong đó 5 đoàn xuất sắc nhất được nhận Cờ của Trung ương Hội NCT Việt Nam gồm Bắc Giang (đoạt Cúp vô địch), Hà Nội, Quảng Ninh, Lâm Đồng và Thái Bình.


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trao Huy chương và tiền thưởng cho các đôi nam tuổi 61 - 65


Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết: Giải Cầu lông trung, cao tuổi toàn quốc năm 2020 nhằm mục đích tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; kỉ niệm các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, thiết thực kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, giao lưu học hỏi, động viên cổ vũ phong trào tập luyện môn cầu lông nhằm rèn luyện nâng cao sức khỏe cho người trung cao tuổi trên cả nước.

Tuy tổ chức ở sân vận động hiện đại bậc nhất ở Việt Nam, nhưng điều kiện ăn ở còn hạn chế khiến cho các đoàn phải di chuyển, đi lại khó khăn. Song các vận động viên đã thi đấu hết mình, đem đến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn và đem về Huy chương cho đội nhà.


Trận chung kết kịch tính


Ông Đào Hoàng Long là thành viên đoàn Thái Bình tham gia giải lần này trong vai trò Huấn luyện viên, cho biết: Để có đội hình ra sân này, chúng tôi có thời gian tuyển chọn từ các CLB ở cơ sở, thông qua các giải đấu cấp huyện, cấp tỉnh để tìm kiếm hạt nhân. Trong suốt thời gian vận động viên thi đấu, ông sát sao chỉ đạo, hỗ trợ và động viên kịp thời để đạt phong độ cao nhất.

Theo ông Lê Hồng Quân, Huấn luyện viên đoàn Sơn La thì năm nay tỉnh có 6 cặp tham gia, trong đó có 3 cặp lọt vào chung kết. Vận động viên được lựa chọn từ giải cấp tỉnh đều là cán bộ công chức, viên chức và NCT ở địa bàn dân cư và chỉ có hơn chục ngày vừa gặp gỡ vừa luyện tập. Trước khi “xuất quân”, Sơn La cũng đặt ra chỉ tiêu cần đạt được nhưng không nặng về thành tích mà hi vọng đây là sự giao lưu, cọ xát, thúc đẩy phong trào chơi cầu lông ở cơ sở. Ông Quân cũng cho rằng, cả nước có 63 tỉnh, thành phố mà chỉ có 22 đoàn tham gia là tỉ lệ chưa cao. “Tôi nghĩ Ban tổ chức cũng như lãnh đạo Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cần có chính sách hỗ trợ, thu hút đông đảo vận động viên ở nhiều địa phương tham gia hơn nữa”, ông Quân nói.


Đoàn Bắc Giang đoạt Cúp vô địch


Cặp đôi vận động viên Phạm Quốc Hùng - Bùi Đình Dũng đến từ tỉnh Lâm Đồng, cũng đã ở tuổi 62, 63. Ông Hùng cho biết, từ năm 2002, năm nào ông cũng tham gia và có nhiều lần đoạt giải cao. Năm nay ông và đồng đội bảo vệ chức vô địch với tấm Huy chương Vàng ở nội dung đôi nam độ tuổi 61-65 khi dự giải năm trước do chính quê nhà đăng cai tổ chức. Còn đoàn Lâm Đồng có 7 cặp vận động viên thì giành tới 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng, đứng thứ 2 trong 5 đơn vị xuất sắc toàn đoàn. Ông bảo: Tổ chức giải năm nay có nhiều đổi mới, sân vận động hiện đại, hoành tráng, Ban tổ chức cũng chuyên nghiệp hơn. Quảng Ninh lại là điểm đến hấp dẫn, có rất nhiều nơi để vui chơi, du lịch, người dân hiền hòa, hiếu khách. Đây là cơ hội để chúng tôi giao lưu và mở mang tầm nhìn ra các địa phương khác.  

Bài, ảnh: Thanh Hà