BĐD Hội NCT huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình: Tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Hội NCT nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày đăng: 27/08/2021

Ngày 26/8, BĐD Hội NCT huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác Hội NCT nhiệm kỳ  2016 – 2021 với 18 điểm cầu. Dự hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc có các đồng chí: Bùi Ỉnh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hòa Bình; Bùi Tuấn Hải, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh; Hoàng Văn Đảm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bàn Kim Quy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể cấp huyện. Tại 17 điểm cầu trực tuyến của 17 xã, thị trấn có 117 đại biểu là các Phó Chủ tịch UBND xã và 100 đại biểu cùng tham dự.

 

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc

 

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội NCT các cấp trong huyện đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ Đảng, chính quyền, tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về NCT; các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT ngày càng phong phú, có nhiều chuyển biến, tạo niềm vui, lạc quan đối với lớp NCT trong huyện; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”, tham gia phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.

 

Đại biểu xã Mường Chiềng tham luận về công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

 

Đến nay, toàn huyện có 17 tổ chức Hội NCT được thành lập ở 17 xã, thị trấn và 122 chi hội được thành lập theo thôn, xóm, tiểu khu đã thu hút 5.165 hội viên chiếm 6,66% dân số toàn huyện. Hội NCT các cấp đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 2.924 lượt NCT; thăm hỏi, tặng quà cho 1.298 lượt hộ gia đình NCT nghèo, cô đơn không nơi nương tựa và diện chính sách với tổng trị giá gần 300 triệu đồng; vận động, phối hợp, tham gia chương trình xóa nhà tạm cho 06 hộ gia đình NCT nghèo với tổng kinh phí 150 triệu đồng; hỗ trợ sửa nhà tạm cho 03 hộ gia đình NCT với kinh phí 29 triệu đồng. 100% NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 100% NCT từ đủ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Toàn huyện thành lập 33 CLB thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ và duy trì 02 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đã thu hút trên 1.200 hội viên tham gia thường xuyên; 65 NCT tham gia công tác xã hội như: Bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, trưởng ban mặt trận và các đoàn thể. NCT luôn giữ vai trò là lực lượng nòng cốt gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “NCT tham gia bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và một số chương trình khác được các tầng lớp NCT hưởng ứng nhiệt tình, tham gia tích cực.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội NCT tỉnh, lãnh đạo huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội NCT các cấp trên địa bàn  huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị BĐD Hội NCT từ huyện đến cơ sở trong giai đoạn 2021 – 2026 tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” với những nội dung thiết thực, hiệu quả. Quyết tâm thực hiện thành công 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn và 2 nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao.

Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND huyện về việc kiện toàn BĐD Hội NCT huyện Đà Bắc nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông qua danh sách đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội NCT tỉnh Hòa Bình khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho 03 cá nhân đại diện cho tổng số 28 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT; trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Giấy khen của Hội NCT tỉnh, Giấy khen của UBND huyện cho 01 tập thể và 01 cá nhân đại diện cho  05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2016 – 2021.

Lại Thị Nguyệt, Hội NCT tỉnh Hòa Bình