Báo Người cao tuổi: Trao giải cuộc thi thơ “Sống khỏe- Sống đẹp”

Ngày đăng: 14/01/2019

Sáng 11/1, tại Hà Nội,  Báo Người cao tuổi phối hợp với nhãn hàng Tiền liệt vương của Công ty TNHH Tuệ Linh tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giả trong cuộc thi thơ  “Sống khỏe - Sống đẹp”. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Nhà thơ Trần Quang Quý, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội; Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Tuệ Linh cùng đông đảo các cộng tác viên của Báo và các tác giả yêu thơ…  

Cuộc thi thơ “Sống khỏe - Sống đẹp” được phát động từ tháng 3 đến tháng 11/2018 đã thu hút sự tham gia của nhiều NCT trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.000 bài thơ của 350 tác giải và đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 3 giải ấn tượng.

 

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền trao giải nhất cho bà Nguyễn Thì Bình

 

Phát biểu trong Lễ trao giải, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao và biểu dương Báo Người cao tuổi đã chủ động phối hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều sân chơi chất lượng cho NCT như: Giải cờ tướng Cúp Báo Người cao tuổi, thi thơ… Đây là hoạt động rất thiết thực không chỉ chăm sóc mà còn phát huy vai trò NCT bởi: “NCT rất nhiều cống hiến cho gia đình và xã hội. Về già có nhu cầu được sống khỏe, sống vui và được tôn vinh. Nhiều năm qua, Hội NCT Việt Nam đã phát động phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” nhằm tạo môi trường để NCT được nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.  Qua những cuộc thi thơ, NCT được chia sẻ tâm tư, tình cảm, khát vọng… của mình. Thơ của họ có sức lan tỏa rất lớn, góp phần động viên khích lệ NCT. Hi vọng thời gian tới Trung ương Hội NCT Việt Nam và Báo Người cao tuổi tổ chức nhiều cuộc thi thơ nữa nhằm tạo thêm động lực mới cho NCT cả nước”.   

 

Quyền Tổng biên tập Báo Người cao tuổi Lê Quang trao giải cho các tác giả

 

Bà Nguyễn Thị Bình, ở TP Ninh Bình, tác giả được nhận giải Nhất, xúc động: “Báo Người cao tuổi đã cho chúng tôi một sân chơi hấp dẫn. Đoạt giải lần này nằm ngoài sự mong đợi của tôi. Trước đó tôi không dám nghĩ là mình đoạt giải Nhất. Hơn thế, tham gia cuộc thi thơ tôi có thêm rất nhiều bạn hữu, đồng cảm và chia sẻ. Cảm ơn Báo Người cao tuổi và Công ty TNHH Tuệ Linh”.

 

Phó Tổng biên tập Báo Người cao tuổi Kim Thoa trao giải khuyến khích cho các tác giả

 

Cuộc thi  “Sống khỏe - Sống đẹp” đã khép lại, nhưng những vần thơ  còn vang vọng mãi trong những NCT yêu thơ. Và mở ra mùa thi thơ năm 2019 đầy hứng khởi của NCT cả nước. 

Tin, ảnh: Kim Long